Huyện Vĩnh Linh khai trương gian hàng nông sản sạch ứng dụng công nghệ cao

Thứ ba - 24/07/2018 04:49
Hôm nay 23.7.2018, huyện Vĩnh Linh tổ chức khai trương gian hàng bày bán nông sản sạch ứng dụng công nghệ cao tại chợ Hồ Xá.
Gian hàng nông sản sạch thu hút rất đông khách hàng đến tham quan, mua bán.

Gian hàng bày bán các loại nông sản chủ yếu của HTX Trường Sơn, xã Vĩnh Tú và HTX Thành Công, xã Vĩnh Trung, 2 đơn vị đi đầu trong việc sản xuất nông sản sạch ứng dụng công nghệ cao tại huyện Vĩnh Linh. HTX Trường Sơn sản xuất nông sản sạch theo phương pháp thổ canh; HTX Thành Công ứng dụng phương pháp thủy canh theo công nghệ Israel, đạt tiêu chuẩn Vietgap. Đây là 2 phương pháp tiên tiến hiện nay với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Việc sản xuất rau, củ, quả có thể tiến hành liên tục quanh năm; hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại. Sản phẩm hoàn toàn sạch, đồng nhất, giàu dinh dưỡng và hoàn toàn tươi ngon; không tích lũy chất độc và gây ô nhiễm môi trường. Hai dự án sản xuất nông sản sạch ứng dụng công nghệ cao của HTX Trường Sơn và HTX Thành Công nhằm hình thành mô hình tổ chức quản lý sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn tập trung, đồng bộ tại khu vực chuyên sản xuất rau sạch. Ngoài ra, gian hàng nông sản sạch còn bày bán các sản phẩm đảm bảo uy tín, chất lượng, như: Ném, tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây, tinh dầu lạc, dầu đậu nành, vừng đen, lợn công nghệ cao...

Việc khai trương gian hàng nông sản sạch góp phần khẳng định thương hiệu, đảm bảo đầu ra ổn định cho các loại nông sản sạch được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Đồng thời giúp cho người tiêu dùng được tiếp cận và sử dụng các loại nông sản sạch, đảm bảo chất lượng. Từ đó mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các địa phương, đặc biệt ở các nơi có điều kiện tự nhiên không được thuận lợi, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.