Giúp nhân dân giáo xứ Phước Tuyền xây dựng NTM

Thứ tư - 25/02/2015 01:50
Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng NTM, vừa qua, huyện Cam Lộ đã huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên xã Cam Thành và cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 ra quân giúp nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền thực hiện một số công trình giao thông và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, góp phần chỉnh trang nông thôn mới.
Đông đảo cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19 giúp nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền làm đường giao thông.
           Trong đợt này, huyện Cam Lộ đã huy động trên 50 đoàn viên thanh niên xã Cam Thành; đoàn viên khối cơ quan và các ban ngành, đoàn thể cùng 150 cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 để cùng với nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền làm đường giao thông nông thôn. Chỉ trong thời gian một ngày nhưng tuyến đường dân sinh có chiều dài gần 500 m thường bị lầy lội đã được mở rộng, chỉnh trang và đổ sạn ngang sạch sẽ, khang trang. Ngoài ra, Huyện đoàn Cam Lộ cũng đã hỗ trợ 10 triệu để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dài gần 1km dọc theo tuyến đường chính của thôn.
          Giáo xứ Phước Tuyền có 30 hộ với trên 100 nhân khẩu đều theo đạo Thiên Chúa. Quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng NTM ở đây trong những năm qua gặp nhiều khó khăn, do lực lượng lao động ít, tiềm lực trong nhân dân còn hạn chế…
           Sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 19 không những có ý nghĩa quan trọng giúp cho Giáo xứ Phước Tuyền sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM mà còn góp phần củng cố thêm khối đại đoàn kết nói chung và đoàn kết gắn bó lương-giáo nói riêng để cùng nhau xây dựng quê hương giàu mạnh.

Nguồn tin: camlo.quangtri.gov.vn