Đưa sản phẩm làng nghề Quảng Trị ra với thị trường cả nước

Thứ ba - 06/10/2015 04:05
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1961/QĐ-UBND ngày 14/9/2015 về việc cấp Bổ sung kinh phí cho Chi cục Phát triển nông thôn làm đơn vị đầu mối tổ chức cho các làng nghề truyền thống và cơ sở chế biến trên địa bàn tỉnh tham gia Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ XI - Craft Viet 2015 từ ngày 12-16/12/2015.
Đưa sản phẩm làng nghề Quảng Trị ra với thị trường cả nước
Theo đó, các đơn vị tham dự hội chợ sẽ được hỗ trợ 21.000.000 đồng từ nguồn kinh phí xúc tiến đầu tư năm 2015. Đến với Hội chợ lần này, tỉnh Quảng Trị có 01 gian hàng giới thiệu và trưng bày các sản phẩm từ các làng nghề truyền thống, cơ sở chế biến trong nông thôn của tỉnh, bao gồm: Cao chè vằng, cao hà thủ ô, cao cà gai leo, hạt tiêu Cùa, tinh bột nghệ của HTX Tiêu Cùa, Rượu dâu Tân Phú, sản phẩm dầu lạc của công ty TNHH MTV Từ Phong (huyện Cam Lộ); Nước mắm làng nghề truyền thống Gia Đẳng và sản phẩm của cơ sở SXKD mắm Thuyền Nan (huyện Triệu Phong).
Dự kiến Hội chợ sẽ có sự góp mặt của hơn 300 gian hàng. Qua các lần tham gia Hội chợ trước, sản phẩm làng nghề truyền thống Quảng Trị rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị đậm đà mang bản sắc truyền thống của dải đất miền Trung, đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.
Việc tham gia triển lãm tại Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ XI có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các sản phẩm làng nghề, ngành nghề của địa phương, củng cố và khai thác thị trường, góp phần phát triển ngành nghề, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Nguồn tin: Thanh Bình- Chi cục PTNT