03:00 EDT Thứ bảy, 20/04/2019

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hỗ trợ tổ chức, cá nhân và đóng góp của nhân dân

Công đoàn Ngành nông nghiệp hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Mò Ó

Chủ nhật - 09/02/2014 10:01
Thực hiện chương trình chung tay xây dựng Nông thôn mới, vừa qua Liên đoàn lao động huyện Đakrông cùng với Công đoàn Ngành NN&PTNT tỉnh và Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị tổ chức Lễ ký kết Triển khai hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới tại xã Mò Ó (huyện Đakrông).
              Đồng chí Trần Công Tình – Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT cho biết: Theo chương trình đã được ký kết, Công đoàn ngành NN&PTNT sẽ hỗ trợ cho xã Mò Ó, 1 trong 8 xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh về giống lúa, phân bón, hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy lợi… góp phần giúp xã Mò Ó từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Trước mắt, Công đoàn Ngành NN&PTNT đã hỗ trợ 100 kg lúa giống cùng 500kg phân bón để triển khai xây dựng mô hình sản xuất lúa nước trên diện tích khoảng 1,2 ha tiến tới nhân rộng mô hình sản xuất lúa nước ra toàn xã.

Ngay sau lễ ký kết, đoàn viên Công ty TNHH MTV QLKTCTTL Quảng Trị đã vận động quyên góp và trao tặng cho trẻ em xã Mò Ó hơn 400 bộ quần áo, gần 850 quyển vở và 350 quyển sách. Bên cạnh đó, để giúp cho xã Mò Ó ổn định các điều kiện sản xuất vụ Đông Xuân 2013 – 2014, hơn 120 đoàn viên Công ty TNHH MTV QLKTCTTL Quảng Trị đã cùng với nhân dân địa phương đồng loạt ra quân khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Khôi phục các công trình thủy lợi để đảm bảo sản xuất bao gồm tiến hành giải phóng khoảng 2.000m3 bùn cát bồi lấp tại trạm bơm xã Mò Ó, đồng thời tiến hành nạo vét, phát quang thu dọn cây cối trên tuyến kênh dài gần 2 km đảm bảo cho hệ thống máy bơm vận hành, phục vụ tưới cho gần 70 ha lúa và hoa màu của xã.

Nguồn tin: Theo khuyennongkhuyenngu.org.vn