Công an Quảng Trị: Chung sức xây dựng nông thôn mới tại Tân Long

Thứ hai - 21/07/2014 21:35
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị và chính quyền xã Tân Long, huyện Hướng Hóa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà Nhân ái cho gia đình anh Hồ Pả Lay và sân bóng chuyền cho nhân dân thôn Xi Núc với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là các công trình phúc lợi xã hội cho nhân dân thôn Xi Núc thuộc xã Tân Long, huyện Hướng Hóa nằm trong chương trình hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới của Công an tỉnh. Đoàn công tác cũng đã trao 5 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình neo đơn, khó khăn trên địa bàn xã.
Đại úy Nguyễn Bảo – Bí thư đoàn Công an tỉnh và ông Phạm Xuân Đông – Phó Chủ tịch Hội Danh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị tặng nhà nhân ái cho hộ anh Hồ Pả Lay, thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa.
       Năm 2012, thực hiện chủ trương của của UBND tỉnh về việc nhận đỡ đầu, hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới, Công an tỉnh đã đăng ký nhận đỡ đầu, hỗ trợ địa bàn xã Tân Long, huyện Hướng Hóa trong việc thực hiện tiêu chí 19 "an ninh, trật tự xã hội". Để việc thực hiện đạt hiệu quả, thời gian qua Công an tỉnh đã tổ chức khảo sát toàn diện địa bàn xã Tân Long, xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện; hướng dẫn, chỉ đạo Tân Long xây dựng 2 mô hình "Thôn không có tội phạm và tệ nạn ma túy"; hướng dẫn và hỗ trợ 20.000.000 đồng để sơ kết mô hình "Thôn không có tội phạm và tệ nạn ma túy" ở thôn Xi Núc; Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh tặng 80 suất quà trị giá 40.000.000đồng cho 80 hộ nghèo ở xã Tân Long trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013; tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái tại thôn Xi Núc trị giá 30 triệu đồng; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 138 đối tượng là đồng bào nghèo trị giá 5 triệu đồng; cấp phát 244 Chứng minh nhân dân miễn phí cho nhân dân; tổ chức lao động tình nguyện xây dựng sân bóng chuyền bê tông trị giá 20 triệu đồng, sửa chữa đường giao thông nông thôn tại địa bàn thôn Xi Núc; tặng 60 suất quà cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo xã Tân Long, tặng 200 bộ quần áo cho đồng bào dân tộc thiểu số thôn Xi Núc; tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, Luật giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm và giao lưu văn hóa văn nghệ với nhân dân trong xã.
        Những công trình, phần việc nói trên đã góp phần thiết thực chung sức cùng cơ sở xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.

Tác giả bài viết: Tô Ngọc Thùy – Phòng PV28 Công an tỉnh Quảng Trị.