Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
23:27 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hỗ trợ tổ chức, cá nhân và đóng góp của nhân dân

Ba Tầng (Hướng Hóa): 18 hộ gia đình được nhận bò giống sinh sản từ chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”

Thứ sáu - 27/02/2015 14:30
Ngày 10/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội CTĐ huyện Hướng Hoá đã trao 18 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Chủ tịch tỉnh Hội và ông Hồ Ngọc Hoàng - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng bò cho người dân

Ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Chủ tịch tỉnh Hội và ông Hồ Ngọc Hoàng - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng bò cho người dân

       T rong dịp Tết Ất Mùi 2015, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cấp cho tỉnh Hội Quảng Trị 400 triệu đồng để hỗ trợ mua 50 con bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo 03 xã biên giới Ba Tầng, A Dơi, A Xing thuộc huyện Hướng Hóa, mức 10 triệu đồng/con. Trong đó, Trung ương hỗ trợ 8 triệu đồng/con, số vốn còn lại được đối ứng từ địa phương.
        Ba Tầng là xã đầu tiên được trao 18 con bò giống cho 18 hộ gia đình nghèo ở xã, những xã còn lại đang tìm nguồn cung cấp bò giống. Những người được hưởng lợi là các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định, đồng ý nhận nuôi bò và có đủ điều kiện về chuồng trại để chăn nuôi. 
        Được biết, trong Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”, 11 xã biên giới thuộc huyện Hướng Hoá sẽ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 110 con bò giống sinh sản.  
          Hy vọng với con bò được hỗ trợ từ Trung ương, các gia đình sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng đúng kỹ thuật để sinh sản, phát triển tốt, có thu nhập, từng bước ổn định và nâng cao đời sống cho nhân dân vùng biên giới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

Nguồn tin: chuthapdoquangtri.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

52
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,88
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ bảy - 03/12/2016 09:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 1266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30947

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2070155
Dang nhap he thong