Cụ thể đó là các sản phẩm: Tinh bột nghệ của Công ty TNHH MTV QT Hùng Dung; Tinh bột nghệ và dầu lạc Thịnh Thành của Công ty TNHH MTV Hùng Thịnh Thành; Thanh long ruột đỏ của HTX Nông sản Tân Vĩnh Thủy, Miến ngũ sắc, miến gạo - miến phở Loan Hảo của cơ sở sản xuất Loan Hảo; Hạt tiêu đen Vĩnh Linh của HTX SXKD Hồ tiêu Vĩnh Linh; Đậu xanh tằm của HTX Cổ Mỹ; Bột sắn dây của HTX Huỳnh Công Đông; Ném Vĩnh Linh của HTX DV NN Vĩnh Kim; Nấm linh chi của cơ sở sản xuất Hải Hiệu; Nấm linh chi đỏ của cơ sở sản xuất Linh Dương; Nấm tràm sấy khô của cơ sở sản xuất nấm Trọng Dũng.
Trong đó, đã có 5 sản phẩm của 6 chủ thể sản xuất được UBND huyện hỗ trợ thực hiện gồm: hạt tiêu, tinh bột nghệ, bột sắn dây, ném và thanh long ruột đỏ. Đây đều là những sản phẩm tiêu biểu, đặc sản và chủ lực của các địa phương, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chương trình.
Trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh sẽ hỗ trợ tích cực để các chủ thể sản xuất hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá sản phẩm; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình OCOP, thu hút thêm nhiều sản phẩm tham gia. Đồng thời tiến hành đánh giá sản phẩm tại huyện để lựa chọn và đề xuất các hồ sơ sản phẩm đạt từ 50 điểm trở lên tham gia đánh giá tại tỉnh; qua đó phấn đấu có 5 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp tỉnh trong năm 2019.
Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn