Tuổi trẻ ngành điện chung tay thắp sáng đường quê

Thứ năm - 10/03/2022 04:47
Xác định vai trò nòng cốt, tiên phong trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ cộng đồng, những năm qua Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với đời sống dân sinh trên địa bàn tỉnh.
Đoàn cơ sở PC Quảng Trị triển khai lắp đặt công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Chân Rò, xã Đakrông, huyện Đakrông -Ảnh: N.K

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ thay mới công tơ, sửa chữa điện giúp người dân ở xã miền núi Hướng Linh đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ PC Quảng Trị, những năm gần đây Đoàn Thanh niên PC Quảng Trị tích cực hưởng ứng chương trình “Thắp sáng đường quê” do Tỉnh đoàn Quảng Trị phát động. Phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng đơn vị trực thuộc, thu hút hàng trăm đoàn viên tham gia.

Ngay những ngày đầu năm mới, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, Đoàn Thanh niên PC Quảng Trị đã thi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Trung Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng. Công trình gồm 20 vị trí bóng đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời với tổng chiều dài 1 km, trị giá 45 triệu đồng. Công trình hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng tạo điều kiện an toàn, thuận lợi cho hoạt động giao thông và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên PC Quảng Trị đối với cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên PC Quảng Trị lắp ráp bóng đèn chiếu sáng đường giao thông ở thôn Trung Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng - Ảnh: N.K

Bí thư Đoàn Thanh niên PC Quảng Trị Phạm Xuân Phú cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2021, Đoàn thanh niên PC Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị bạn hỗ trợ kinh phí, triển khai thi công hơn 8 km công trình “Thắp sáng đường quê” và “Ánh sáng văn minh đô thị” tại Phường 4, phường Đông Giang (TP. Đông Hà); xã Triệu Long, xã Triệu Trung (huyện Triệu Phong). Các công trình đều được sử dụng bóng đèn LED công suất lớn, tuổi thọ cao, đảm bảo chiếu sáng cho người dân trong khu vực đi lại được an toàn, hạn chế các vụ tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. Ngoài ra, chi đoàn tại các điện lực trực thuộc cũng thường xuyên với phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan hỗ trợ triển khai thi công công trình “Thắp sáng đường quê” góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.