Triệu Phong: Quyết tâm đưa 5 xã về đích nông thôn mới trong năm 2019

Thứ hai - 25/11/2019 21:20
Theo thống kê, đến nay, toàn huyện Triệu Phong có 9 xã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó 6 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM gồm: Triệu Thành, Triệu Phước, Triệu Thuận, Triệu Trạch, Triệu Đại và Triệu Đông. Năm 2019, Ban chỉ đạo NTM huyện Triệu Phong quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, giao chỉ tiêu cho các xã đạt chuẩn NTM và đăng kí xã đạt chuẩn NTM.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra xây dựng NTM tại Triệu Phong- Ảnh: N.V

Theo đó 5 xã đăng kí về đích NTM vào cuối năm 2019 gồm Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Tài và Triệu Sơn. Hiện nay, các xã đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí đồng thời lập hồ sơ đề nghị thẩm định đạt chuẩn NTM.

Để huy động sự vào cuộc trong chặng “nước rút” cuối năm 2019, Ban chỉ đạo NTM huyện Triệu Phong tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Cùng với đó, tập trung ưu tiên nguồn lực cho đầu tư, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, thực hiện lồng ghép các nguồn vốn của chương trình mục tiêu, triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ nhằm hoàn thành những nội dung quan trọng, quyết tâm đưa 5 xã Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Tài và Triệu Sơn cán đích NTM đúng tiến độ trong năm 2019.