Tập huấn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai - 04/11/2019 03:15
Hôm nay 31.10.2019, tại xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh), Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức lớp tập huấn về xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2019 cho trên 50 đại biểu đến từ 8 xã chỉ đạo điểm xây dựng NTM kiểu mẫu cấp huyện gồm: Tân Liên, Tân Hợp (huyện Hướng Hóa); Gio An, Gio Hòa (huyện Gio Linh); Hải Phú (huyện Hải Lăng); Vĩnh Thạch, Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh) và xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị).
Các đại biểu được cung cấp các thông tin liên quan đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Tại lớp tập huấn, đại biểu được cung cấp thông tin cơ bản về kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu; bộ tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020 và bộ tiêu chí thôn, bản NTM kiểu mẫu giai đoạn 2019- 2020 của tỉnh.

Sau khi được nghe đại diện xã Vĩnh Kim trao đổi, chia sẻ về kết quả và những bài học kinh nghiệm trong xây dựng NTM kiểu mẫu, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương mình. Trên cơ sở đó đưa ra các kiến nghị, đề xuất để việc triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu thuận lợi hơn.

Lớp tập huấn lần này sẽ là cơ sở quan trọng để các địa phương phấn đấu hướng tới mục tiêu đến năm 2020 mỗi  huyện sẽ có ít nhất 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (trừ huyện Đakrông) theo kế hoạch của tỉnh.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh