Lực lượng vũ trang hỗ trợ chỉnh trang NTM vùng khó

Chủ nhật - 05/07/2020 21:32
Nhằm hỗ trợ địa phương vùng khó đạt mục tiêu về đích NTM trong năm 2020, lực lượng vũ trang Cụm 5 gồm 3 xã: Trung Nam, Vĩnh Tú và Vĩnh Thái đã tổ chức ra quân chỉnh trang nông thôn tại xã Vĩnh Thái.
Lực lượng vũ trang cụm 5 ra quân chỉnh NTM tại các trục đường giao thông nông thôn ở xã Vĩnh Thái​- Ảnh: NĐ

Xã Vĩnh Thái hiện đã hoàn thành 17/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Còn lại 2 tiêu chí chưa đạt là giao thông và trường học. Trước tình hình này, lực lượng vũ trang Cụm 5 gồm 3 xã Trung Nam, Vĩnh Tú và Vĩnh Thái đã đăng ký đảm nhận các phần việc, ưu tiên cho tiêu chí chưa hoàn thành để hỗ trợ địa phương về đích NTM.

Theo đó, lực lượng vũ trang Cụm 5 đã phối hợp xây dựng kế hoạch và đồng loạt tổ chức ra quân chỉnh trang nông thôn ở các khu dân cư. Trong đó tập trung vào các trục đường chính, đường liên thôn, liên xã. Các đơn vị đã tiến hành phát quang, vệ sinh dọc các tuyến đường; trồng cây bóng mát ở các trụ sở, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng; trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phá dỡ tường rào và các công trình phụ trợ để giải phóng mặt bằng; tiến hành nâng cấp một số trục đường bị hư hỏng, xuống cấp.

Bên cạnh việc chỉnh trang nông thôn, lực lượng vũ trang Cụm 5 còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Từ đó tạo thêm khí thế thi đua sôi nổi cùng chính quyền địa phương nổ lực quyết tâm phấn đấu về đích NTM ngay trong năm 2020.