Huyện Hải Lăng gặp mặt báo chí tuyên truyền phát động xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 24/02/2022 03:18
Nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần - 2022, hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng huyện Hải Lăng 19/3 (1975 - 2022), hôm nay 23/2, Huyện ủy, UBND huyện Hải Lăng tổ chức gặp mặt các cơ quan và phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh nhằm phục vụ công tác tuyên truyền phát động xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.
Toàn cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: P.V

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Hải Lăng nhấn mạnh: Những năm qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã phát huy tinh thần trách nhiệm và luôn đồng hành, gắn bó, phối hợp chặt chẽ với huyện Hải Lăng trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, phản ánh kịp thời tình hình mọi lĩnh vực, đời sống xã hộị của địa phương.

Nhờ đó, năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hải Lăng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thúc đẩy KT-XH phát triển. Toàn huyện có 14/17 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 7,64%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 157 tỉ đồng; kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn được tăng cường đầu tư; đời sống Nhân dân được nâng lên. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được quan tâm chăm lo. QP - AN được giữ vững. Hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh. Đến nay, toàn huyện có 12/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 18,27 tiêu chí/xã, huyện đạt 4/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Kế hoạch của huyện năm 2022 có thêm 2 xã, năm 2023 có thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới; phấn đấu huyện Hải Lăng về đích nông thôn mới vào năm 2023.

Lãnh đạo huyện mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về mọi mặt đời sống KT-XH, nhất là tiến trình xây dựng nông thôn mới, để huyện về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

Đại diện các cơ quan báo chí cảm ơn lãnh đạo huyện Hải Lăng thời gian qua đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những người làm báo thông tin kịp thời, phong phú các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Đồng thời mong muốn huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí để làm tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền về KT – XH, QP - AN, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, trọng tâm là tiến trình xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.