Thẩm định, xét công nhận xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 03/12/2015 19:25
Ngày 25/9/2015, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đối với xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa. Tham dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Bước vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, qua khảo sát đánh giá hiện trạng, xã Tân Hợp  chỉ đạt 2/19 tiêu chí. Mặc dù không phải là xã điểm của tỉnh nhưng bằng sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân toàn xã, đến nay, sau gần 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Tân Hợp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo đúng kế hoạch đề ra, Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Hợp từ năm 2011 đến năm 2015, tổng kinh phí đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương là hơn 116,31 tỷ  đồng, trong đó dân đóng góp 26,516 tỷ đồng.Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 91%, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,79%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 21 triệu đồng/người/năm.
Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Sỹ Đồng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, thành công của chính quyền, nhân dân xã Tân Hợp trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân -Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị