Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới ở xã Vĩnh Thạch

Thứ năm - 20/03/2014 11:19
Ngày 18/3/2014, Đoàn công tác của BCĐ Trung ương chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới do đồng chí Hồ Xuân Hùng – Cố vấn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh. Về phía Tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh cùng tham dự.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
             Vĩnh Thạch là 1 trong 14 xã chỉ đạo điểm của Trung ương, được chủ tịch nước bão trợ xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực, quyết tâm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thạch, cùng với sự quan tâm tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp nên sau 3 năm xây dựng nông thôn mới, Vĩnh Thạch đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt làng quê được đổi mới.
Xác định mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân có tính chất quyết định đến chất lượng xây dựng nông thôn mới, trong năm 2013, xã Vĩnh Thạch đã chỉ đạo người dân tập trung phát triển sản xuất, kịp thời phục hồi sản xuất sau bão gắn với chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề cho bà con nông dân, nhờ vậy tỷ lệ hộ nghèo năm 2013 còn 11.1%, giảm 2,94% so với năm 2012. Đã huy động có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, với số tiền là 11.309,2 triệu đồng, trong đó huy động nội lực trong dân 2.797 triệu đồng, đầu tư xây dựng 5,2km đường giao thông nông thôn, 21 km hệ thống điện thắp sáng đường quê, xây dựng nhà bếp ăn và 6 phòng học trường Mầm non trung tâm, 01 phòng học và nhà vệ sinh trường tiểu học, 382m đường bê tông nội thôn. Nhờ vậy, đến cuối năm 2013, xã Vĩnh Thạch đạt 15/19 tiêu chí, tăng 4 tiêu chí so với năm 2012, gồm: Tiêu chí số 10  về  thu nhập, tiêu chí số 12 về cơ cấu lao động và tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hoá và tiêu chí số 14 Giáo dục; còn 4 tiêu chí chưa đạt là  Giao thông, Trường học, Chợ, Hộ nghèo.
            Với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, tại buổi làm việc, xã Vĩnh Thạch cũng đã đề xuất với Chủ tịch nước, BCĐ Trung ương chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng 5,2km đường giao thông còn lại, xây chợ nông thôn, trạm y tế và trường mầm non cụm Sơn Hạ, Vịnh Mốc.
           Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Xuân Hùng đã biểu dương những thành tích xã Vĩnh Thạch đạt được, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới xã Vĩnh Thạch cần phải nỗ lực hơn nữa, tiếp tục thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo; nâng cao thu nhập cho bà con nông dân; duy trì đều đặn các hoạt động làm xanh sạch, đẹp môi trường nông thôn; có giải pháp phát triển tiềm năng du lịch của địa phương. Đồng chí cũng đã chỉ đạo xã Vĩnh Thạch cần rà soát lại các đề xuất hỗ trợ cho phù hợp để Chủ tịch nướckêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ trong thời gian đến nhằm giúp xã Vĩnh Thạch đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.
Trong buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra kết quả sử dụng nguồn tài trợ của các tổ chức doanh nghiệp và kiểm tra một số mô hình phát triển sản xuất của nông dân xã Vĩnh Thạch.
                                                                                                         Đoàn công tác đi kiểm tra một số mô hình phát triển sản xuất
                Đoàn công tác kiểm tra các mô hình phát triển sản xuất

Tác giả bài viết: Lê Oanh - VPĐP nông thôn mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
57/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
16,01
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
3 xã đạt chuẩn kiểu mẫu 
(xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy, Cam Chính: đạt chuẩn ntm kiểu mẫu năm 2019)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay7,157
  • Tháng hiện tại106,692
  • Tổng lượt truy cập5,453,401
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây