UBND tỉnh họp xét công nhận 02 xã Triệu Thành (Triệu Phong), và Hải Thượng (Hải Lăng) đạt chuẩn nông thôn mới 2015

Thứ hai - 14/12/2015 20:09
Ngày 14/12/2015, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho 2 xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng và xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. Tham dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì cuộc họp, đ/c Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Phó chủ tịch hội đồng thẩm định cùng các thành viên Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh.
Toàn cảnh cuộc họp
Kết quả thẩm định cho thấy 02 xã Triệu Thành và Hải Thượng đều đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó có nhiều tiêu chí, chỉ tiêu đạt vững chắc như giáo dục, y tế, cán bộ đạt chuẩn, giao thông, thủy lợi, hình thức tổ chức sản xuất, văn hóa v.v.
 Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền và nhân dân xã Hải Thượng và Triệu Thuận, đồng thời đề nghị 2 xã cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được; yêu cầu Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét ra quyết định công nhận cho 2 xã./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng trị