Gio Linh đổi 400 ha đất để xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 13/01/2014 02:59
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, 7 xã vùng Tây Gio Linh (Quảng Trị) là Gio Phong, Gio Châu, Gio An, Gio Bình, Gio Sơn, Gio Hòa và Linh Hải quỹ đất không đủ để triển khai quy hoạch xây dựng. Do đó, cấp ủy, chính quyền huyện Gio Linh đã thống nhất đổi 400 ha đất ở địa bàn xã Linh Thượng (vốn là đất lâm nghiệp đã được chuyển mục đích sử dụng sang trồng cao su) cho Công ty Cao su Quảng Trị để lấy 400 ha đất đang có vườn cây cao su khai thác giai đoạn cuối ở gần khu vực dân cư của 7 xã trên để đưa vào quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Đến nay, các thủ tục hoán đổi đã hoàn tất.
Chủ trương này phù hợp lợi ích của các bên, Công ty Cao su Quảng Trị cũng đã thực hiện xong các thủ tục cấp đất ở vùng mới trình UBND tỉnh phê duyệt để đưa vào trồng mới cao su trong thời vụ sắp tới và giao lại đất cho các xã để tạo điều kiện cho các xã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình kinh doanh trên địa bàn các xã này từ trước đến nay, Công ty Cao su Quảng Trị cũng đã hỗ trợ cho các địa phương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông nông thôn tạo nên nghĩa tình giữa công ty và miền Tây Gio Linh.