Quảng Trị: Trồng mới hơn 7.500 cây xanh trong đợt ra quân xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 14/03/2022 22:32
Ngày 13/3, tuổi trẻ toàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm 'Tình nguyện xây dựng nông thôn mới'.
Đoàn thanh niên trồng cây xanh tại các tuyến đường nông thôn mới

Ở cấp tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức triển khai ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ với các công trình, phần việc: Trao tặng công trình cụm đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; xây dựng 2 bồn hoa thanh niên; 1 mô hình vườn ươm thanh niên; cải tạo vườn tạp kiểu mẫu; khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình cựu thanh niên xung phong, với tổng trị giá các hoạt động 120 triệu đồng.

Xây dựng công trình bồn hoa thanh niên

Cùng ngày, các cấp bộ Đoàn cũng đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn toàn tỉnh. Tập trung triển khai các công trình, phần việc như: Phát động triển khai vệ sinh 100% trục đường liên thôn, nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử. Vẽ đường tranh bích họa tại các khu trường học, nhà văn hóa, xây mới và sửa chữa đường làng ngõ xóm, xây tường rào, xử lý điểm rác thải nơi công cộng, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải; trồng hoa ven các tuyến đường; tháo gỡ các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định... thu hút gần 4.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Trao tặng nhà tình nghĩa

Theo Tỉnh Đoàn Quảng Trị, đợt ra quân lần này tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện hoàn thành nhiều hoạt động tích cực như: Xây dựng 2 km công trình “Ánh sáng đường quê”; sửa chữa, phát quang 5 km tuyến đường giao thông nông thôn; nạo vét 3 km kênh mương nội đồng; xây dựng 1 sân bóng chuyền, 18 tuyến đường hoa, bồn hoa thanh niên, đường cờ thanh niên; trồng mới hơn 7.500 cây xanh tại các tuyến đường xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu’; trao tặng 5 mô hình “Vườn ươm thanh niên”...

Vệ sinh tại khu vực công trình, tuyến đường thanh niên tự quản

Chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết: Hoạt động ra quân ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ, lan tỏa dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng, đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân.

Nguồn tin: Tiến Nhất/Báo Tài nguyên và Môi trường