Tổng kết Đề án “Phát triển Trạm thu, phát sóng cơ sở phục vụ xây dựng NTM, giai đoạn 2013-2015”.

Thứ hai - 10/11/2014 21:29
UBND huyện Cam Lộ vừa tổ chức hội nghị tổng kết Đề án “Phát triển Trạm thu, phát sóng cơ sở phục vụ xây dựng NTM, giai đoạn 2013-2015”.
Cắt băng khánh thành Trạm thu phát sóng FM xã Cam Tuyền
        Với chủ trương không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân, nhất là vùng sâu vùng xa, từ năm 2011, Đài Truyền thanh huyện Cam Lộ đã tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các xã triển khai xây dựng Trạm thu phát sóng FM ở cơ sở, trong đó xã Cam Nghĩa được chọn làm điểm sau đó nhân rộng ra các xã còn lại. Trên cơ sở đó, năm 2013, UBND huyện Cam Lộ phê duyệt Đề án “Phát triển trạm thu, phát sóng FM phục vụ xây dựng nông thôn mới huyện Cam Lộ giai đoạn 2013-2015. Trong điều kiện các địa phương, đơn vị còn nhiều khó khăn nhưng nhờ có bước đi, cách làm phù hợp nên đã huy động được nguồn lực,  xã hội hóa nguồn vốn để xây dựng mô hình này. Sau hơn 1 năm tích cực triển khai thực hiện, đến nay, 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành xây dựng Trạm thu, phát sóng FM, với tổng số 141 cụm loa. Kinh phí đầu tư xây dựng trên 2 tỷ đồng, trong đó nhà nước chỉ hỗ trợ 450 triệu đồng, còn lại do nhân dân đóng góp và các nguồn khác.
         Việc hoàn thành sớm Đề án “Phát triển Trạm thu phát sóng cơ sở”  sẽ giúp các địa phương thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn mới mà trước mắt là tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão 2014 và tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp sắp tới.
Tại hội nghị UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Đề án “Phát triển Trạm thu, phát sóng cơ sở phục vụ xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2013-2015”.

Đc Nguyễn Công Phán, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong quá trình thực hiện Đề án "Phát triển Trạm thu, phát sóng cơ sở phục vụ xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2013-2015"

Đc Trần Anh Tuấn, PCT Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong quá trình thực hiện Đề án "Phát triển Trạm thu, phát sóng cơ sở phục vụ xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2013-2015"

Nguồn tin: camlo.quangtri.gov.vn