Giúp nhân dân giáo xứ Phước Tuyền xây dựng NTM

Thứ tư - 25/02/2015 01:50
Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng NTM, vừa qua, huyện Cam Lộ đã huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên xã Cam Thành và cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 ra quân giúp nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền thực hiện một số công trình giao thông và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, góp phần chỉnh trang nông thôn mới.
Đông đảo cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19 giúp nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền làm đường giao thông.
Đông đảo cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19 giúp nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền làm đường giao thông.
           Trong đợt này, huyện Cam Lộ đã huy động trên 50 đoàn viên thanh niên xã Cam Thành; đoàn viên khối cơ quan và các ban ngành, đoàn thể cùng 150 cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 để cùng với nhân dân Giáo xứ Phước Tuyền làm đường giao thông nông thôn. Chỉ trong thời gian một ngày nhưng tuyến đường dân sinh có chiều dài gần 500 m thường bị lầy lội đã được mở rộng, chỉnh trang và đổ sạn ngang sạch sẽ, khang trang. Ngoài ra, Huyện đoàn Cam Lộ cũng đã hỗ trợ 10 triệu để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dài gần 1km dọc theo tuyến đường chính của thôn.
          Giáo xứ Phước Tuyền có 30 hộ với trên 100 nhân khẩu đều theo đạo Thiên Chúa. Quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng NTM ở đây trong những năm qua gặp nhiều khó khăn, do lực lượng lao động ít, tiềm lực trong nhân dân còn hạn chế…
           Sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 19 không những có ý nghĩa quan trọng giúp cho Giáo xứ Phước Tuyền sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM mà còn góp phần củng cố thêm khối đại đoàn kết nói chung và đoàn kết gắn bó lương-giáo nói riêng để cùng nhau xây dựng quê hương giàu mạnh.

Nguồn tin: camlo.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
57/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
16,01
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
3 xã đạt chuẩn kiểu mẫu 
(xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy, Cam Chính: đạt chuẩn ntm kiểu mẫu năm 2019)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,154
  • Tháng hiện tại249,765
  • Tổng lượt truy cập5,717,004
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây