Dự án ngân hàng bò GCS tài trợ hơn 9,5 tỷ đồng cho người nghèo chăn nuôi bò tại Quảng Trị

Thứ năm - 07/11/2019 20:36
Nhằm hỗ trợ nâng cao thu nhập cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo tại tỉnh Quảng Trị, Tổ chức GCS Hàn Quốc đã tài trợ thực hiện 14 dự án ngân hàng bò cho 556 hộ gia đình tham gia nuôi bò sinh sản, với tổng kinh phí 11,5 tỉ đồng, trong đó Tổ chức GCS tài trợ hơn 9,5 tỉ đồng.
GCS tài trợ dự án Ngân hàng bò tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng

Các dự án Ngân hàng bò GCS cho vay vốn chăn nuôi bò thời hạn 3 năm với lãi suất thấp, chủ yếu phục vụ công tác quản lí, thu hồi vốn của dự án. Từ năm 2016 đến nay, 14 dự án Ngân hàng bò GCS trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã cho vay chăn nuôi tổng đàn 596 con, sinh sản được 336 con và có 203 con đang mang thai.

Bên cạnh việc tài trợ vốn để các hộ dân trực tiếp mua bò giống, GCS còn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật cho người dân chăn nuôi hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị