Triệu Phong: Đầu tư trên 600 tỷ đồng xây dựng hạ tầng cơ sở khu vực nông thôn

Thứ ba - 26/11/2013 20:04
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã huy động mọi nguồn lực để tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở khu vực nông thôn, phấn đấu đến năm 2015, có từ 4 - 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sau hơn 2 năm triển khai, huyện Triệu Phong đã đạt được nhiều kết quả nhất định.
Ra quân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp
Tính đến tháng 10/2013, toàn huyện có 18 xã đã đạt được 147/342 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tăng 57 tiêu chí. Trong đó có 7 xã đạt 10 tiêu chí trở lên gồm Triệu Trạch, Triệu Phước, Triệu Sơn, Triệu Long; các xã Triệu Thành, Triệu Đại, Triệu Thuận đạt 11 tiêu chí và 11 xã đạt từ 5 – 9 tiêu chí. Nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở khu vực nông thôn trong hơn 2 năm trên địa bàn huyện đạt trên 612 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được, bộ mặt nông thôn của huyện Triệu Phong đã có nhiều thay đổi rõ nét. Đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân được tăng lên rõ rệt.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị